• Dinh dưỡng con người
  Chiến lược phát triển sản phẩm của Dakado luôn hướng đến sự an toàn và lợi ích sức khỏe của người tiêu dùng.
   
  Những dòng sản phẩm Dakado thuần tự nhiên, từ những sản phẩm quả tươi ngon đến các dòng sản phẩm nông sản chế biến từ Tây Nguyên Việt Nam.
  Xin trân trọng giới thiệu đến bạn một trong những dòng sản phẩm giàu dinh dưỡng của Dakado.
   

  DAKADO NUTS BAR - THANH DINH DƯỠNG DAKADO

  Thanh dinh dưỡng là một món ăn ban đầu được thiết kế để cung cấp chi người dùng một bữa ăn nhanh nhưng vẫn đảm bào đủ các chất dinh dưỡng. Thanh dinh dưỡng là loại thực phẩm được chế biến bằng cách nén các thành phần dinh dưỡng thành một thỏi. Thanh dinh dưỡng Dakado được tạo thành từ các loại hạt giàu dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe gồm hạt mắc ca, hạnh nhân và hạt óc chó kết hợp vói mật ong, yến mạch và gạo huyết rồng. Sản phẩm giàu dinh dưỡng này được sử dụng phù hợp để cải thiện chất lượng bữa ăn, thay thế những thực phẩm kém dinh dưỡng trong khẩu phần ăn, đồng thời mang đến những tác dụng tuyệt vời đến sức khỏe con người.

  Tại sao lại là sản phẩm từ các hạt (nuts)?

  Hạt là một trong những loại thực phẩm nguồn gốc thực vật giàu chất béo trong đó hàm lượng chất béo trong hạt mắc ca, hạnh nhân và óc chó lần lượt chiếm 76%, 51% và 65%. Điều thú vị là hàm lượng SFA (acid béo bão hòa) chiếm khá thấp (khoảng 4-16%), phần còn lại chủ yếu là chất béo không no, acid béo không no một nối đôi MUFA (đặc biệt nhiều oleic acid) và acid béo không no nhiều nối đôi PUFA. Dựa trên thành phần chất béo này chứng tỏ dù chứa hàm lượng béo cao nhưng chất béo trong hạt lại là những nhóm có lợi cho sức khỏe con người.

  Các hạt cũng giàu protein, nguồn chất xơ (4-11%). Trong các hạt chứa thành phần sterol dạng noncholesterol nên xét về mặt thành phần dinh dưỡng trong các hạt được xem như cholesterol-free (không chứa cholesterol). Thành phần sterols trong các hạt còn gọi là phytosterols, đây là thành phần không cung cấp năng lượng khi sử dụng nhưng đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc màng tế bào.

  Ngoài ra, khi so với các loại thực phẩm khác, các hạt có tỉ lệ canxi, magie và kali cao cùng với lượng natri thấp. Nhờ vậy, khi sử dụng các loại hạt sẽ bảo vệ cơ thể con người chống lại quá trình loãng xương, tăng huyết áp động mạch, kháng insulin và nguy cơ tim mạch.

  Lợi ích sức khỏe từ các hạt thành phần trong DAKADO NUTs BAR

  Hạt mắc ca gần đây được quan tâm đáng kể bởi vì chúng được cho là có đặc tính hạ cholesterol trong máu. Mắc ca là một loại hạt giàu chất béo, đặc biệt là nhóm chất MUFA (nhóm chất béo không no một nối đôi). Trong đó, hàm lượng acid oleic rất cao trong thành phần chất béo của hạt mắc ca được chứng minh có liên quan đến tác dụng giảm cholesterol trong máu. Thành phần MUFA trong hạt mắc ca có tác dụng giảm nguy cơ bệnh tim, bệnh mạch vành, đột quỵ, kháng viêm, chống bệnh aggregatory và các bệnh miễn dịch khi nó giúp tăng cholesterol tốt (HDL), làm sạch động mạch, đồng thời ngăn chặn cholesterol xấu (LDL), một chất béo trung tính, là một loại mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, trong hạt mắc ca còn chứa trên 25 loại vitamin và khoáng chất.

  Hạnh nhân là sản phẩm làm cho một bữa ăn nhẹ có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Hạnh nhân có nguồn protein chất lượng, nguồn vitamin E tuyệt vời, nguồn chất xơ phong phú và vô số các khoáng chất cần thiết. Với hàm lượng vitamin, chất xơ dồi dào (~ 12.2%) và lượng MUFA cao (~ 31%) thì khoảng 10 – 16 hạt hạnh nhân/ngày sẽ giúp giảm cholesterol và giúp trái tim khỏe mạnh, giảm nguy cơ về tim mạch, chống các cơn đau tim đến 36% (theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Ngoài ra, việc sử dụng hạt hạnh nhân mỗi ngày sẽ giúp cân bằng mức cholesterol trong cơ thể bạn bằng cách giảm mức cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt HDL. Bên cạnh đó khi dùng hạnh nhân vào những lúc ăn vặt có tác dụng làm giảm glucose trong máu sau bữa ăn và làm giảm nguy cơ tiểu đường type-2. Đối với các bệnh nhân bị tiểu đường, đã có nghiên cứu chỉ ra rằng dùng 60 gram hạnh nhân / ngày (chiếm 20% tổng năng lượng) trong 4 tuần có tác dụng làm giảm nồng độ serum insulin 4.1% và chỉ số kháng insulin 9.2% so với nhóm người bị tiểu đường không ăn hạnh nhân.

  Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng khi sử dụng khoảng 25 – 75 gram hạt óc chó / ngày có tác dụng giảm nguy cơ bệnh tim mạch, cải thiện thành phần chất béo và chức năng nội mô. Trong hạt óc chó đặc biệt giàu PUFA (acid béo không no nhiều nối đôi), các acid béo omega-3 và chất xơ. Ngoai ra, trong hạt óc chó còn chứa nhiều các hợp chất có khả năng chống oxy hóa, ước tính hàm lượng chất chống oxy trong hạt óc chó hơn gấp đôi so với các loại hạt khác.

  DAKADO NUTs BAR – sản phẩm cải thiện chất lượng dinh dưỡng và mang đến những lợi ích sức khỏe cho người sử dụng

  Nguyên liệu sản xuất DAKADO NUTs BAR được phân tích chọn lựa cẩn thận với những thành phần có lợi nhất đến sử khỏe người sử dụng. Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của thành phần chính là các hạt đã đề cập ở trên, chất tạo ngọt chính sử dụng trong sản phẩm là mật ong hoàn toàn tự nhiên có nguồn gốc từ Đắk Lắk vừa tốt cho sức khỏe vừa mang đến mùi vị hấp dẫn cho sản phẩm. Sự kết hợp cùng yến mạch và gạo huyết rồng làm tăng giá trị dinh dưỡng cũng như tạo nên cấu trúc hoàn hảo cho thanh dinh dưỡng. Sản phẩm DAKADO NUTs BAR là một trong những loại thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho người sử dụng, cũng như trở thành một món ăn có tính tiện lợi cao.

   
   
 •  
   
   "Năng lượng là một dạng tài nguyên vật chất xuất phát từ hai nguồn chủ yếu: Năng lượng mặt trời và năng lượng lòng đất".
  Tổng hợp điện năng từ cây xanh
  Một trong những mục tiêu DAKADO đang nghiên cứu và ứng dụng là công nghệ tổng hợp điện năng từ cây xanh.  
   
  Đại học và Trung tâm Nghiên cứu Wageningen (Hà Lan) vừa phát triển một công nghệ cho phép cải tạo những khu vực đầm lầy (ước tính chiếm khoảng 6% diện tích Trái đất) thành nguồn cung cấp năng lượng tái sinh hữu dụng.

  Các nhà khoa học tin rằng công nghệ mới của họ có thể sử dụng để cung cấp điện cho các khu vực hẻo lánh.

  Không giống như khí sinh học (tạo ra bằng cách lên men các chất thải sinh học), hệ thống tổng hợp điện có tên Plant-Microbial Fuel Cell giúp tạo ra điện năng mà không hề ảnh hưởng tới tốc độ phát triển hay làm hại tới môi trường sống của cây xanh. Hệ thống này tận dụng tới 70% vật liệu hữu cơ được sản xuất thông qua quá trình quang hợp. Đây là những chất mà cây xanh không sử dụng tới và được thải xuống đất thông qua bộ rễ. Các chất thải này bị những vi khuẩn tự nhiên trong đất phá vỡ và giải phóng phế phẩm là các điện tử (electron). Bằng cách đặt thêm một điện cực gần chỗ các vi khuẩn hoạt động để hấp thu các electron, nhóm nghiên cứu có thể tạo ra điện.

  Dù công nghệ Plant-Microbial Fuel Cell hiện chỉ tạo được 0,4 Watt điện/m2 đất có cây xanh che phủ, nhưng các chuyên gia khẳng định cách này vẫn tổng hợp nhiều điện hơn việc sản xuất nhiên liệu sinh học có nguồn gốc động thực vật (biomass – gồm trấu, mạc cưa, gỗ vụn, rơm rạ, phân súc vật…).

  Họ cũng tin tưởng trong tương lai, hệ thống này khi được hoàn thiện có thể tổng hợp điện năng với công suất khoảng 3,2 Watt điện/m2, nghĩa là một mái nhà có diện tích 100m2 phủ đầy cây xanh có thể cung cấp đủ điện năng cho một gia đình có mức tiêu thụ điện trung bình 2.800 kWh /năm.

   

  Trong hình ảnh có thể có: 1 người, thực vật, cây và ngoài trời

   

   
   
   
   

   

 •  

  Khám phá Dakado

   

   

   

  Thông qua những dự án đầu tư trồng vùng nguyên liệu và bao tiêu toàn bộ sản phẩm đầu ra tại các xã, huyện nghèo của Dak Lak, Dakado đang góp phần phát triển kinh tế địa phương.

  Đây là  thông tin về dự án trồng cây mắc ca Dakado đã triển khai trong năm 2018.

  Dự án Trồng pilot 20 hecta mắc ca tại Dak Lak đã hoàn tất. Gần 4000 cây mắc ca đã được trồng tại Eakar và Eahleo. Hi vọng những vùng đất mới và những người tâm huyết sẽ đem lại kết quả tốt, tạo hướng sinh kế mới cho bà con Dak Lak quê mình.

  DAKADO thay mặt bà con nông dân xin trân trọng cám ơn sự hỗ trợ quý báu của SNV - Tổ chức phát triển Hà Lan và những cộng sự, những người anh em của Dakado và đồng bào quê hương Dak Lak tươi đẹp. Cùng nhau chúng ta tiến bước!

  Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

  Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, thực vật, ngoài trời và thiên nhiên

  Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

   

   

   
   
 •  

   

   

   

   

   

   
   
   
  Nhà máy DAKADO được đặt tại Đak Lak và TPHCM nhằm sản xuất và cung ứng sản phẩm theo Chuỗi giá trị khép kín.
   
  Con người và Công nghệ là hai nhân tố nòng cốt để phát triển Chuỗi giá trị DAKADO.
   
  Nguồn nhân lực là vốn quý nhất để phát triển tổ chức. Dakado trân trọng nhân quyền và chung tay phát triển cùng đội ngũ nhân viên, đối tác.
   
  Công nghệ luôn được đội ngũ Dakado dành nhiều tâm huyết nghiên cứu, ứng dụng, phát triển.